Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Một Số Kinh Nghiệm Hữu Ích

Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Một Số Kinh Nghiệm Hữu Ích
5 (100%) 1 vote

Bạn đang muốn tìm kiếm loại thang máy có chất lượng tốt, đảm bảo tính an toàn và tiện lợi vốn có của một chiếc thang máy, vận hành ổn định, … Nói chung, không chỉ cần phải đạt được yêu cầu về chất lượng mà còn phải về tính thẩm mỹ nữa.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những gợi ý để tìm mua thang máy phù hợp với gia đình mình:

Phân Loại Thang Máy Dành Cho Gia Đình

Hiện nay trên thị trường có hai loại thang máy phổ biến phù hợp với gia đình bạn là thang máy dành cho gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài và thang máy dành cho gia đình liên doanh.

Thang máy dành cho gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc

Đối với loại thang máy dành cho gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về sẽ có rất nhiều hãng đến từ các nước khác nhau để cho bạn chọn lựa.

Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Một Số Kinh Nghiệm Hữu Ích

Cách Chọn Thang Máy Gia Đình, Một Số Kinh Nghiệm Hữu Ích

Có thể kể tên một số sản phẩm có nhãn hiệu đến từ các hãng nổi tiếng như: Otis, Mitsubishi, Fuji, Hitachi, … Thông thường thang máy dành cho gia đình nhập khẩu nguyên chiếc thường đến từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Châu Âu, …

Đều là những tên thương hiệu nổi tiếng và uy tín nên bạn có thể yên tâm về chất lượng của thang máy tuy nhiên mức giá để sở hữu thang máy rất cao, kể cả thời gian cung cấp rất lâu, đồng thời chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy cao.

Kinh Nghiệm Chọn Thang Máy Gia Đình

Thang máy dành cho gia đình liên doanh

Đối với loại thang máy dành cho gia đình liên doanh thì nó sử dụng các động cơ, máy móc, thiết bị chính của một hãng ở bên nước ngoài để làm thang máy, đó là hãng mà công ty sản xuất này liên doanh cùng.

Với khung cabin và hộp cabin được sản xuất ngay tại nhà máy ở trong nước giúp cho mức giá của sản phẩm rẻ hơn hẳn mức giá của thang máy dành cho gia đình nhập khẩu nguyên chiếc.

Chất lượng tốt, ổn định, thang máy có hoạt động êm ái. Mức giá phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, chi phí bảo trì không cao nhưng nhược điểm của thang máy là khung cabin và cabin không được đẹp nhưng thang máy nhập khẩu.

Vậy nên sử dụng loại thang máy nào?

Mỗi loại thang máy đều có những ưu nhược điểm riêng biệt, sự khác nhau phần lớn ở mức độ thẩm mỹ của thang máy và giá cả của thang thế nên các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ về tài chính cá nhân của mình trước khi đặt mua thang máy.

Thang máy dành riêng cho gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam có mức giá cao gấp 3 lần giá của thang máy dành cho gia đình liên doanh. Mà thang máy liên doanh đã rơi vào khoảng 300 triệu đồng rồi vì vậy các bạn cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn lựa.

Bên cạnh đó thời gian cung cấp thang máy dành riêng cho gia đình nhập khẩu nguyên chiếc lâu hơn rất nhiều so với thời gian lấy thang máy gia đình liên doanh. Mà chi phí nhập khẩu, các loại thuế đều được tính vào sản phẩm.

Vậy bạn cảm thấy loại nào phù hợp với yêu cầu và khả năng tài chính của bạn?

Lựa chọn thang máy có tải trọng và tốc độ như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều loại tải trọng của thang máy cho bạn lựa chọn từ 200 kg cho đến 450 kg với kiểu dáng nhỏ gọn, sức chứa tăng dần do mỗi loại thang máy sẽ có sức chứa khác nhau. Giao động trong khoảng từ 3 đến 8 người trong thang máy.

Như vậy bạn cần phải cân nhắc xem trong gia đình mình có bao nhiêu thành viên hay vị trí để thang có phù hợp không. Thậm chí bạn cần phải xem xét đến tình hình ngôi nhà của bạn có phải sử dụng để làm văn phòng làm việc không? khi ấy số người ra vào thang máy nhiều nên bạn phải sử dụng loại 450 kg.

Tốc độ phù hợp với những thang máy từ 3 đến 4 tầng là 30 m trên phút còn thang máy có số tầng cao hơn thì nên dùng loại có tốc độ 60 m trên phút.

Lựa chọn nhà cung cấp nào là phù hợp?

Để có thể lựa chọn được loại thang máy phù hợp với gia đình mình các bạn cần phải lưu ý đến một số nhà cung cấp dưới đây:

Đối với thang máy dành cho gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về Việt Nam các bạn nên lựa chọn nhà phân phối chính thức của hãng cung cấp thang máy đó để liên hệ đàm phán về việc mua thang máy cũng như nhận được tư vấn từ phía nhân viên của nhà phân phối chính thức đó về các thủ tục mua hàng.

Đối với thang máy dành cho gia đình liên doanh thì bạn nên tin tưởng và mua hàng của những công ty có nhà máy sản xuất quy mô lớn ở trong nước ta và phải kiểm tra xuất xứ của linh kiện thang máy có cùng 1 hãng hay không?

Đối với thang máy dành cho gia đình liên doanh thì bạn không nên sử dụng và đặt mua thang máy ở những công ty thương mại trung gian. Những công ty thương mại đều mua đi bán lại chứ họ không có nhà máy sản xuất nên bạn không thể kiểm tra tính xác thực của thông tin họ đưa ra được.

Trên đây là một số gợi ý cho bạn trong việc chọn mua loại thang máy phù hợp với gia đình bạn. Thang máy là sản phẩm tiện lợi, hiện đại, giúp ích được rất nhiều trong cuộc sống của bạn và gia đình.

Hãy chọn cho mình một chiếc thang máy phù hợp, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình bạn nhé!

  • Gửi bình luận