Giá Thang Máy Gia Đình 2019, Tuy Cao Nhưng Vẫn Nên Dùng

Giá Thang Máy Gia Đình 2019, Tuy Cao Nhưng Vẫn Nên Dùng
5 (100%) 1 vote

Các bạn thường thắc mắc trên thị trường hiện nay tại sao lại có nhiều mức giá khác nhau dành cho thang máy gia đình 2019 như vậy? Trên thực tế giá của một chiếc thang máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về những yếu tố cấu thành nên giá cả của một chiếc thang máy hiện nay.

Xuất xứ của thang máy tác động đến giá của sản phẩm như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang máy, dòng thang máy khác nhau. Có thể phân loại như sau: Thang máy được sản xuất trong nước, thang máy liên doanh, thang máy nhập khẩu nguyên chiếc dành riêng cho gia đình.

Đối với thang máy được sản xuất trong nước dành riêng cho gia đình

Có thể nói rằng thang máy dành riêng cho gia đình là một sản phẩm tiên tiến giúp cho cuộc sống của chúng ta trở nên hiện đại hơn, nhanh nhẹn hơn và đỡ tốn công sức hơn. Nên có nhiều người quan tâm và tìm hiểu để sở hữu một chiếc thang máy cho gia đình của mình.

Giá Thang Máy Gia Đình 2019, Tuy Cao Nhưng Vẫn Nên Dùng

Giá Thang Máy Gia Đình 2019, Tuy Cao Nhưng Vẫn Nên Dùng

Hiện nay, ở nước ta đã có một số doanh nghiệp sản xuất thang máy nhằm đáp ứng yêu cầu, mục đích sử dụng thang máy cho các tòa nhà cao tầng đang được xây dựng ở Việt Nam hiện nay.

Thang máy dành riêng cho gia đình được sản xuất ở trong nước hiện nay đã đáp ứng được đầy đủ các điều kiện tiêu chuẩn của Việt Nam về chất lượng của thang máy. Tuy nhiên, nó vẫn chưa thể đáp ứng được tất cả các tiêu chuẩn của quốc tế.

Nếu nói về mặt chất lượng cũng như là mức độ thẩm mĩ của thang máy thì nó vẫn chưa thể bằng được những sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về VIệt Nam, thậm chí có thể nói rằng thang máy được sản xuất tại Việt Nam còn kém xa những thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc.

Giá của những thang máy này rẻ hơn nhiều so với các hãng khác, nguyên nhân là do nguyên liệu ở trong nước rẻ hơn mà không tốn kém về chi phí nhập khẩu. Hiện nay, giá của thang máy dành riêng cho gia đình được sản xuất ở trong nước có mức giá chỉ bằng khoảng 1/3 giá của thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, hay nói cách khác chỉ cần khoảng 250 triệu đồng đến 300 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu được một chiếc thang máy này.

Thang máy được sản xuất bởi các doanh nghiệp trong nước thường chỉ sản xuất và bán được thang máy dành cho việc trở hàng hóa. Do thang máy dành riêng cho gia đình yêu cầu rất cao về chất lượng, mức độ an toàn cũng như là mức độ thẩm mĩ của sản phẩm nên chúng có tính cạnh tranh thấp.

Vì vậy, thang máy máy được sản xuất trong nước dành riêng cho gia đình không được ưa chuộng ở nước ta mà hai thang máy dưới đây được người tiêu dùng Việt Nam ưa chuộng hơn cả.

Đối với thang máy liên doanh được sản xuất trong nước dành riêng cho gia đình

Được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại, các loại thiết bị máy móc như máy kéo, động cơ, phòng máy ( có một số thang máy không có phòng máy ) và một số thiết bị chuyên dụng khác được nhập khẩu từ hãng mà doanh nghiệp trong nước liên doanh cùng. Chỉ có cabin và khung cabin là được sản xuất ở trong nước.

Các phần máy móc quan trọng không thể sản xuất trong nước được, không có sẵn thiết bị ở trong nước cần thiết cho thang máy nên phải nhập khẩu từ nước ngoài. Cụ thể là nhập khẩu từ quốc gia mà doanh nghiệp liên doanh với hãng sản xuất của nước đó.

Những nguyên liệu được nhập từ nước ngoài thường là máy kéo, cáp treo, hộp thiết bị điện, bảng điều khiển tự động, biến tần, … đều được nhập khẩu từ một hãng của Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Mĩ, Châu Âu, … có tên là Mitsubishi, Fuji, …

Những bộ phận nặng của thang máy như khung cabin và hộp cabin được sản xuất ở trong nước đã giảm thiểu được phần lớn chi phí vận chuyển cho thang máy.

Hay nói cách khác, việc sản xuất khung cabin và hộp cabin ở trong nước so với việc nhập khẩu thang máy nguyên chiếc từ nước ngoài về đã giảm thiểu được một lượng chi phí đáng kể.

Giá của những chiếc thang máy này rơi vào khoảng từ 280 triệu đồng cho đến gần 500 triệu đồng. Đây là mức giá tầm trung để sở hữu thang máy dành riêng cho gia đình mà chất lượng ổn định do những phần máy chính được nhập khẩu chính hãng, đảm bảo được tính an toàn và đạt được điều kiện tiêu chuẩn của quốc tế.

Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng để sử dụng dòng thang máy này. Tuy nhiên nhược điểm của nó là phần khung cabin và cabin không được đẹp như thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, bù lại được mức giá tốt, phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng, chất lượng ổn định, được đánh giá cao về mức độ an toàn.

Đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc dành riêng cho gia đình từ nước ngoài về Việt Nam

Người ta thường sử dụng thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài cho các công trình lớn như tòa nhà cao ốc, nhà cao tầng, công ty lớn, khách sạn, … là các thang máy được sử dụng để chuyên chở người, có trọng tải lớn.

Còn đối với thang máy nhập khẩu nguyên chiếc dành riêng cho gia đình từ nước ngoài về Việt Nam thì có trọng tải nhỏ hơn. Có rất nhiều hãng cho ra những dòng sản phẩn tốt được nhiều người sử dụng trên khắp thế giới, có uy tín trên thị trường.

Có thể nói, thị trường buôn bán thang máy diễn ra sôi động do có sự cạnh tranh khốc liệt của nhiều thương hiệu lớn đến từ các quốc gia khác nhau. Từ đó cho bạn nhiều sự lựa chọn chiếc thang máy phù hợp cho gia đình mình.

Một số hãng nổi tiếng như: Otis của Mĩ, Aritco của Thụy Điển, Hyundai của Hàn Quốc, Fuji và Mitsubishi của Nhật Bản, … và một số các hãng đến từ những quốc gia khác.

Số tầng mà thang máy có thể đáp ứng được là từ 3 đến 10 tầng, phù hợp với điều kiện xây dựng các căn hộ ở Việt Nam hiện nay.

Những thang máy đến từ những quốc gia lớn trên thế giới có truyền thống lâu đời trong ngành cơ khí, kết hợp với máy móc hiện đại, họ cho ra được những dòng sản phẩm độc đáo và chắc chắn, những thang máy này đều đạt điều kiện tiêu chuẩn của quốc tế.

Thang máy dành riêng cho gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài đem đến cho người dùng sự tin tưởng về chất lượng của sản phẩm cũng như sự hài lòng về kết cấu, hình thức và tính thẩm mĩ của chúng. Hiện nay có rất nhiều thiết kế từ đơn giản cho đến độc đáo cho bạn tha hồ lựa chọn.

Công nghệ hiện đại, không ngừng đổi mới, không ngừng cải tiến, đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu sử dụng của các khách hàng nhằm tạo được sự tin tưởng cũng như tính hiện đại cho những sản phẩm của các hãng khác nhau.

Ngày nay, có thang máy thủy lực rất phù hợp với những không gian nhỏ hẹp do thang máy này được làm bằng kính thủy lực có thể nhìn xuyên thấu tạo ra cảm giác rộng rãi cho căn nhà của gia đình bạn. Đây là một lựa chọn không tệ mà bạn có thể tham khảo.

Mức giá để sở hữu thang máy dành do gia đình được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài rơi vào khoảng từ 500 triệu đồng trở lên. Nhược điểm duy nhất của loại thang máy này là có giá thành quá cao, kén người dùng.

Một số đặc điểm khác ảnh hưởng đến mức giá của thang máy

Ở những nhà cung cấp khác nhau, những địa chỉ lắp đặt khác nhau, thông số kĩ thuật khác nhau, các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trong thời gian bảo hành sản phẩm đều ảnh hưởng đến mức giá của thang máy.

Tùy thuộc vào các nhà cung cấp khác nhau mà giá cả khác nhau

Đối với những công ty sản xuất thang máy liên doanh với một hãng sản xuất nước ngoài có mức giá dành cho thang máy liên doanh ổn định và chắc chắn hơn, ít bị dao động bởi các yếu tố bên ngoài.

Đối với các nhà phân phối chính thức của hãng tại nước ta sẽ có những ưu đãi đặc biệt cũng như các chính sách về giá cả để bạn có thể dễ dàng thương lượng. Từ đó, bạn sẽ đạt được mức giá mình mong muốn.

Đối với các công ty thương mại trung gian buôn bán, mức giá của thang máy liên doanh dành cho gia đình và thành máy nhập khẩu nguyên chiếc tại nước ngoài sẽ có mức giá cao hơn hẳn hai công ty kể trên. Bởi vì đây là bên trung gian thương mại nên mức giá sẽ cao hơn hẳn.

Các bạn cần phải biết khi lựa chọn thang máy dành riêng cho gia đình mình nên lưu ý và tìm hiểu những thông tin sau:

– Sự đồng bộ giữa các thiết bị của thang máy, ví dụ như các bộ phận của thang máy có cùng một hãng hay không.

– Lưu ý đến những chế độ bảo hành, bảo trì và bảo dưỡng cũng như chế độ lắp đặt thiết bị cho sản phẩm. Những sản phẩm có đầy đủ chế độ này sẽ có mức giá cao hơn những sản phẩm khác.

– Xem xét xem những bộ phận, linh kiện nào được sản xuất ở trong nước và những bộ phận, linh kiên nào được nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam.

Những thông số kĩ thuật khác nhau sẽ khiến cho các thang máy có mức giá khác nhau

Là sản phẩm hiện đại nên nếu các thông số kĩ thuật khác nhau cũng sẽ khiên mức giá khác nhau tùy thuộc vào công nghệ, tải trọng, tốc độ di chuyển của thang máy và một số đặc điểm khác biệt khác.

Tùy thuộc vào số tầng của thang máy đi đến là bao nhiêu tầng thì giá để sở hữu thang máy tăng thêm hay giảm bớt chứ không phải như những mức giá kể trên. Sự thay đổi này khá nhỏ, thường là khoảng tăng hay giảm 10 triệu đồng đối với một tầng của thang máy khi tăng thêm hay giảm bớt.

Tùy thuộc vào tải trọng của thang máy là 200 kg, 250 kg, 300 kg, 350 kg và 450 kg tương ứng với sức chứa từ 4 đến 8 người trong một chiếc thang máy. Thế nên các thông số kĩ thuật sẽ thay đổi để chịu được các tải trọng lớn hơn, từ đó mức giá sẽ tăng dần ở mỗi loại tải trọng kể trên.

Đối với những loại thang máy có phòng máy hay không có khòng máy, thậm chí là các thang máy có hố thang máy hay không có hố thang máy sẽ có mức giá khác nhau. Cụ thể là loại sau có giá cao hơn loại trước do tác dộng trực tiếp đến động cơ, bảo vệ được động cơ bền bỉ và an toàn, tiết kiệm điện năng.

Đối với thang máy thủy lực được làm bằng kính sẽ có mức giá cao hơn  do sử dụng kính thủy lực cao cấp. Nhưng đổi lại được một không gian thoáng đãng cho nhà bạn.

Ngoài ra, các thiết bị đi kèm như định dạng vân tay, quẹt thẻ, màn hình số là nút chịu lực hay là nút cảm ứng, có gắn camera hay không gắn camera, có kết nối các thiết bị với mạng internet hay không thì các mức giá của thang máy khác nhau.

Tùy thuộc vào địa điểm, địa hình lắp đặt thang máy mà giá cả sẽ lại khác nhau

Nếu như nơi lắp đặt thang máy xa hơn nơi sản xuất trong một khoảng km free ship theo yêu cầu của từng hãng thì bạn sẽ phải chịu thêm phí ship. Thường các công ty sẽ vận chuyển miễn phí trong vòng 100 km.

Kể cả chi phí bảo hành và bảo trì thang máy cũng sẽ tăng thêm do địa điểm quá xa. Nói chung, điều này còn phải phụ thuộc vào từng nhà phân phối khác nhau, bạn nên hỏi trực tiếp nhân viên của nhà phân phối để có thể biết thêm thông tin chi tiết.

Các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trong thời gian bảo hành sản phẩm ảnh hưởng đến mức giá của thang máy

Các chính sách bán hàng và chăm sóc khách hàng trong thời gian bảo hành sản phẩm của các hãng có giá cả phụ thuộc vào những chính sách thuế của nhà nước đưa ra như thuế nhập khẩu, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt.

Những chính sách chăm sóc khác hàng như chế độ bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng sản phẩm nếu có sẽ làm tăng mức giá của thang máy, còn nếu không thì sẽ rẻ hơn. Nhưng bạn nên lựa chọn mua thang máy có đầy đủ chế độ trên để đảm bảo quyền lợi cho mình.

Cuối cùng, hy vọng rằng với những thông tin trên đây, các bạn đã có thể hiểu hơn về các loại thang máy gia đình đang có mặt trên thị trường nước ta có mức giá như thế nào và phụ thuộc vào những yếu tố nào để cấu thành lên giá cả của thang máy.

Chúc các bạn sớm tìm mua được loại thang máy phù hợp với gia đình mình!

  • Gửi bình luận