Nhà 3, 4 Tầng Có Nên Lắp Thang Máy Hay Không? Tư Vấn Chuyên Gia

Nhà 3, 4 Tầng Có Nên Lắp Thang Máy Hay Không? Tư Vấn Chuyên Gia
5 (100%) 1 vote

Thang máy gia đình là một thiết bị rất tiện ích trong những ngôi nhà cao tầng để thuận tiện cho việc đi lại và tận dụng được không gian của các tầng ca một cách tối ưu nhất. Vậy những ngôi nhà 3, 4 tầng có nên lắp đặt thang máy gia đình không và nếu có thì nên sử dụng loại thang máy như thế nào. Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Những loại thang máy gia đình phù hợp với nhà từ 3 – 4 tầng

Hiện nay trên thị trường có 2 loại thang máy phổ biến dành cho gia đình có 3, 4 tầng đó là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Thang máy có chất lượng rất tốt, cấu hình và mẫu mã rất sắc sảo nhưng giá để sở hữu thang máy này rất cao cũng như đòi hỏi không gian lắp đặt cố định theo những kích thước mà nhà sản xuất đề ra, từ đó không phù hợp với không gian nhỏ hẹp.

Nhà 3, 4 Tầng Có Nên Lắp Thang Máy Hay Không? Tư Vấn Chuyên Gia

Nhà 3, 4 Tầng Có Nên Lắp Thang Máy Hay Không? Tư Vấn Chuyên Gia

Thang máy liên doanh

Thang máy có chất lượng ổn định, mức giá rẻ hơn hẳn thang máy nhập khẩu nguyên chiếc, thời gian cung ứng hàng nhanh chóng, mức giá bảo trì rẻ hơn và có nhiều kích thước cabin phù hợp với nhiều kiểu nhà tại nước ta.

Nhưng nhược điểm là thang máy có cabin không được sắc nét và ít nhiều có sự không đồng bộ với khung cabin.

Có thể thấy thang máy dành riêng cho gia đình phù hợp với nhà 3 – 4 tầng có rất nhiều đặc điểm phù hợp với điều kiện nhà ở tại Việt Nam hiện tại, đáp ứng ngày càng nhiều nhu cầu của người sử dụng.

Bạn hãy chọn địa chỉ cung ứng hàng uy tín, nhà phân phối chính thức để đặt mua sản phẩm. Chúc các bạn sớm sở hữu thang máy có chất lượng tốt cho gia đình mình!

Những đặc điểm mà một thang máy dành cho gia đình cần phải có

Thang máy dành riêng cho gia đình hiện nay đem đến cho người sử dụng rất nhiều tiện ích trong việc di chuyển giữa các tầng của ngôi nhà đồng thời tiết kiệm sức lực cũng như tạo được vẻ sang trọng cho ngôi nhà.

Kích thước phù hợp với không gian gia đình

Thang máy dành riêng cho gia đình có tải trọng nhỏ hơn những thang máy chuyên dùng để tải khách rất nhiều. Thông thường những thang máy dành riêng cho gia đình chỉ có tải trọng 200 kg, 250 kg, 300 kg, 350 kg và 450 kg.

Thang máy có tải trọng càng tăng thì số người tối đa mà thang máy chở được càng tăng. Tầm khoảng từ 3 đến 4 người đối với thang máy có tải trọng 200 kg và 250 kg, từ 5 đến 6 người đối với thang máy có tải trọng 300 kg và 350 kg, còn lại thang máy 450 kg có sức chứa từ 7 đến 8 người.

Loại thang máy dành cho gia đình có tải trọng nhỏ nên sẽ có diện tích thang máy nhỏ, phù hợp với nhiều không gian sống nhỏ hẹp ở các ngôi nhà trong những thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay.

Điều này không có nghĩa là nó không đáp ứng được cho những ngôi nhà có diện tích rộng, Thang máy dành cho gia đình có nhiều kích thước phù hợp cho điều kiện sống của nhà bạn.

Các chế độ an toàn cho người sử dụng

Hiện nay với sự tiến bộ của công nghệ thì việc cài đặt các chương trình thông minh cho thang máy để tăng tính an toàn cho người sử dụng được cải thiện rõ rệt. Một số tính năng điển hình như:

  • Chế độ tự động ghi nhận và lưu trữ các lỗi

Bản thân thang máy cơ bản có thể ghi nhận được rất nhiều lỗi của thang máy tuy nhiên nó chỉ có khả năng ghi nhớ khoảng 20 lỗi đã từng xảy ra để những nhân viên kỹ thuật có thể kiểm tra và bảo trì kịp thời do hiểu được lỗi mà thang máy gặp phải.

Đây là chức năng của nhiều loại thang máy và nó chỉ hữu ích đối với các nhân viên kỹ thuật sữa chữa cũng như bảo trì thang máy mà thôi.

  • Tích hợp một số chế độ ưu tiên

Trong một vài trường hợp đặc biệt thang máy có một vài nút như giữ thang máy ở chế độ chờ, nút đóng thang máy ở ngay trong bảng điều khiển từ đó thang máy sẽ thực hiện chế độ ưu tiên mà người trong thang nhấn chọn, đóng băng toàn bộ chức năng khác trong thời gian sử dụng nút ưu tiên.

Đối với nút chờ, thang máy sẽ giữ nguyên ở trạng thái mở trong 1 khoảng thời gian, điều này có ích cho những người ở tầng khác có thể nhanh chóng chạy vào thang máy khi có người ở trong đó và chuẩn bị đi lên chứ không phải chờ chuyến mới.

Đối với nút đóng của thang máy thì thang máy sẽ ưu tiên người trong thang máy mà đóng cửa thang lại chứ không đứng lại ở tầng gọi thang máy. Trong một vài trường hợp, nút này đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

  • Đèn, quạt tích hợp chế độ tự động

Trong một số trường hợp không có khách ở trong thang và nó còn đang nằm ở vị trí chờ người thì đèn và quạt thông gió đều tự động tắt đi để tiết kiệm điện năng cho thang máy.

Thời gian chờ để tắt đèn, tắt quạt khi không sử dụng là trong vòng 10 phút không được kích hoạt thang máy, tức là trong vòng 10 phút thang máy không có hoạt động nào.

Ngay sau khi có người gọi thang máy, quạt thông gió và điện sẽ được bật lên để kịp thời phục vụ người gọi thang máy.

Mẫu mã thang máy dành cho gia đình rất đa dạng

Hiện nay có rất nhiều mẫu mã thang máy dành riêng cho gia đình rất đẹp và độc đáo để cho bạn lựa chọn. Đủ để thỏa mãn các nhu cầu về thẩm mỹ khác nhau của các khách hàng muốn lắp đặt thang máy.

Những mẫu mã bên trong hộp cabin cho bạn lựa chọn như cabin làm bằng inox, phủ sơn tĩnh điện, sử dụng các miếng gỗ ép trang trí cabin, kính thủy lực, …

Thang máy dành cho gia đình hoạt động ổn định

Có thể thấy thang máy là sản phẩm được sử dụng để chuyên chở người trừ loại trở hàng thì tính an toàn của nó cần phải đặt lên hàng đầu vì vậy chất lượng của thang máy luôn là điểm được ưu tiên hàng đầu và là yếu tố mà các khách hàng quan tâm nhất.

Thang máy chất lượng cần phải đạt được độ êm ái, không chịu bất cứ tiếng ồn nào trong suốt thời gian thang máy hoạt động, không bị va đạp trong quá trình di chuyển, chuyển tầng chính xác với tầng đặt lệnh và quan trọng nhất là thang máy ít khi gặp sự cố.

 

  • Gửi bình luận