So Sánh Các Hãng Thang Máy, Nên Dùng Loại Nào Tốt, Bền, Giá Rẻ

So Sánh Các Hãng Thang Máy, Nên Dùng Loại Nào Tốt, Bền, Giá Rẻ
5 (100%) 1 vote

Trên thị trường có rất nhiều hãng thang máy, vậy loại nào nên dùng, loại nào không? hôm nay chúng ta sẽ so sánh các hãng thang máy để có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn lắp đặt thang máy nhé

Xét về thang máy nhật bản, có 2 hãng thang máy hiện rất phổ biến đó là Mitsubishi và Fuji. 2 loại này có nhiều điểm giống nhau nhưng cũng nhiều điểm khác nhau chính vì vậy mà hôm nay bài viết sẽ đưa ra những điểm để phân biệt rõ hai loại thang máy này để xem loại nào thì tốt hơn nhé. Chúng ta cùng bắt đầu ngay thôi.

So Sánh Một Số Hãng Thang Máy Phổ Biến

Hai loại thang máy có nguồn gốc từ Nhật Bản này có sự khác nhau về giá thành, chất lượng và các kỹ thuật lắp ráp phụ tùng, thiết bị. Chính vì vậy mà để so sánh 2 loại thang máy này ta cũng dựa vào những tiêu chí đó để đánh giá xem loại thang máy nào tốt hơn.

So Sánh Các Hãng Thang Máy, Nên Dùng Loại Nào Tốt, Bền, Giá Rẻ

So Sánh Các Hãng Thang Máy, Nên Dùng Loại Nào Tốt, Bền, Giá Rẻ

Hai dòng thang máy hiện đại chở khách của 2 hãng thang máy Fuji và Mitsubishi đều là 2 hãng có công nghệ sản xuất, lắp ráp tiên tiến, chất lượng hàng đầu. Và từ xa xưa đến hiện tại thì những sản phẩm đến từ xứ sở hoa anh đào nhất là những thiết bị công nghệ cao thì luôn được khách hàng trên khắp thế giới đón nhận và tin dùng. Do vậy việc lựa chọn giữa sử dụng thang máy Fuji hay Mitsubishi luôn là câu hỏi đau đầu cho nhiều khách hàng và nhà đầu tư.

Thang máy Fuji và Mitsubishi, loại nào tốt hơn?

Để giải quyết được bài toán hóc búa này xin mời các bạn cùng chúng tôi điểm qua một số tiêu chí so sánh hai loại thang máy này theo các chuyên gia nào.

Xét về góc độ nơi sản xuất

Các khách hàng đều biết rằng 2 sản phẩm thang máy này có chất lượng công nghệ tiên tiến được sản xuất tại Nhật Bản. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam thì các hãng thang máy này đều có 2 loại cơ bản là thang máy nhập khẩu nguyên chiếc và thang máy liên doanh.

  • Với thang máy được nhập khẩu nguyên chiếc:

Dù là hãng Fuji hay Mitsubishi xuất hiện trên các kênh phương tiện thông tin đại chúng đều được sản xuất tại một nước thứ 3 hoặc chính ở Nhật Bản. Các dòng thang máy này có kết cấu giống hệt nhau. Ví dụ như thang máy Mitsubishi nhập khẩu nguyên chiếc giống y nguyên thang máy Hitachi được sản xuất tại công ty hitachi được đặt tại Thái Lan. Thang máy Fuji cũng vậy. Đa phần là được nhập khẩu nguyên chiếc ngay tại Thái Lan và Hàn Quốc.

  • Với thang máy liên doanh

Đối với dòng thang máy liên doanh thì thang máy liên doanh của hãng Mitsubishi có công nghệ lắp ráp tại Thái Lan còn những linh kiện, bộ phận điểu khiển, …. được nhập khẩu chính hãng nguyên kiện.

Đối với dòng thang máy liên doanh của hãng Fuji thì có thiết bị nâng thang máy là công nghệ của Hàn Quốc còn các phụ tùng cũng được nhập khẩu nguyên kiện chính hãng từ Nhật Bản.

Nếu nói về góc độ nơi sản xuất ra hai loại thang máy hãng Fuji và Mitsubishi thì tương đối là giống nhau. Bởi chất lượng công nghệ của hai loại thang máy này đều là ở tại Thái Lan. Ngoài ra, với thang máy Fuji còn có công nghệ của Hàn Quốc nhưng cũng không có sự quá khác biệt về chất lượng. Bởi một phần là do linh kiện đều nhập từ Nhật Bản.

Xét về góc độ giá thang máy

Các thông số kỹ thuật và động cơ, thiết kế thang máy là không giống nhau. Do vậy, dẫn đến hiệu suất sử dụng và độ bền bỉ của 2 loại thang máy cũng khác nhau. Làm cho giá cả của chúng cũng có sựu chênh lệch tuy rằng không quá lớn.

Nếu so sánh hai hãng thang máy Fuji và Mitsubishi trong loại thang máy sang trọng được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài thì Mitsubishi được giá hơn một chút so với Fuji bởi hãng này hoạt động được lâu dài và năng suất hơn với loại thang máy xa xỉ này.

Xét về loại thang máy chở khách nội địa thì cả hai hãng thang máy Fuji và Mitsubishi là giống nhau, chênh lệch không đáng kể, vì vậy nếu chúng ta xét một cách tổng quan nhất thì hãng thang máy Fuji chiếm lợi thế hơn do có giá cả rẻ hơn so với các sản phẩm thang máy của Misubishi. Đây được gọi là lợi thế về giá so với đối thủ cạnh tranh.

Xét về góc độ giá trị thương hiệu thang máy trên thị trường

Là một hãng nổi trội về công nghệ kỹ thuật, sự đầu tư phát triển cho ngành, phương thức marketing hữu hiệu, … từ xa xưa đến ngày nay thì hãng Mitsubishi nổi bật hơn và chiếm lĩnh thị trường hơn. Chính sách đãi ngộ, đối tác của hãng dành cho các khách hàng rất tốt nên lượng khách chỉ có thể tăng thêm chứ không giảm đi. Nhắc đến Mitsubishi người ta sẽ nghĩ ngay đến những cái tên như: ThyssenKrupp, Kone, Otis, Schindler.…  những loại thang máy phổ biến trên thị trường, kể cả thị trường Việt Nam. Không chỉ riêng gì thang máy mà các thiết bị điện, điện tử, điện lạnh của Mitsubishi cũng được người tiêu dùng rất ưu ái và sử dụng.

Về hãng thang máy Fuji thì do ra đời sau nên dù công nghệ của hãng cũng tiên tiến vượt bậc, các chính sách chào hàng cũng rất sáng tạo tuy nhiên vẫn không thể bắt kịp đàn anh với lượng khách hàng trên thị trường đã khá quen thuộc với Mitsubishi.

Qua những con số kiểm tra và phân tích thì loại thang máy Otis của hãng Misubishi có tốc độ nhanh nhất. Qua các bài kiểm định và theo dõi bằng những thí nghiệm nhỏ thì quả thực loại thang máy này có thể đạt được tốc độ 1000m/ phút trong điều kiện vẫn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và được giới hạn bởi những yêu cầu về thông số kỹ thuật, việc mà chưa bất kỳ loại thang máy nào bắt kịp.

Xét về góc độ chất lượng của thang máy

Khi tìm hiểu, nghiên cứu về thang máy hay bất kỳ trang thiết bị, máy móc gì cũng đều phải quan tâm xem xét chất lượng của nó. Nhất là khi chúng ta đang so sánh hai thương hiệu, hai hãng khác nhau thì đây là một tiêu chí quan trọng để đánh giá xem loại thang máy nào tốt hơn.

Dù là thang máy của hãng Fuji hay thang máy của hãng Mitsubishi thì người tiêu dùng vẫn luôn quan tâm đến các khía cạnh như loại thang máy nào thì hoạt động lâu dài, bền bỉ với tần suất lớn mà vẫn hoạt động ổn định một cách trơn tru ít xảy ra hỏng hóc, tốn kém chi phí. Hay loại thang máy nào tiết kiệm điện năng khi sử dụng, loại thang máy nào có nhiều tính năng thông minh hơn, có thiết kế bề ngoài sang trọng, bắt mắt hơn,….

Và cho dù là 2 loại thang máy Fuji hay Mitsubishi cũng đều có những thông số kỹ thuật đạt tiêu chuẩn chất lượng cao. Hai loại thang máy này luôn nhận được sự đánh giá cao từ các chuyên gia vì vậy khá là tương đồng nhau về mặt chất lượng vì vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết về từng những khía cạnh nhỏ thì mới có thể tìm ra được sự khác biệt và sự khác biệt này không quá lớn mà chỉ nhỉnh hơn 1 chút xíu.

Xét theo các tiêu chuẩn đánh giá và các kiểu loại thiết kế thì hai loại thang máy này có sự tương đồng rất lớn. Nhưng xét theo góc độ ưa chuộng của người tiêu dùng thì hãng Mitsubishi với dong thang máy ThyssenKrupp có chút được người tiêu dùng ưa thích hơn một tý tẹo. Theo mô tả thì họ hài lòng và thích những thiết kế đơn giản mà lại sang trọng của Mitsubishi trong những hệ thống nút điều khiển, hệ thống chiếu sáng, quạt thông gió, kết cấu nóc thang máy được họ cho là độc đáo, ưa nhìn và theo xu hướng chung, xu hướng số đông họ sẽ lựa chọn Mitsubishi.

Loại nào bền bỉ, ít phải bảo dưỡng hơn

Ở cả hai hãng đã có sự xuất hiện của các đại diện pháp lý, các cửa hàng phân phối chính hãng đặt tại Việt Nam để thuận tiện cho quá trình vận chuyển, thiết kế lại cho phù hợp với yêu cầu, bảo dưỡng định kỳ, thay thế phụ tùng, linh kiện một cách dễ dàng và nhanh chóng. Thay vì ngày xưa thời gian vận chuyển các linh kiện lắp ráp khá lâu, lại tốn rất nhiều chi phí vận chuyển, thuế quan nên một đơn hàng sau khi đặt phải chờ đợi rất lâu tính theo tháng hàng mới đến nơi đây là còn chưa kể hàng bị lỗi thì khách hàng quả thực rất nản để có được một chiếc thang máy nhập khẩu. Bây giờ nhờ có các cửa hàng đại diện mà không mất nhiều thời gian khách hàng đã có thể nhận được hiện vật của mình đồng thời việc bảo dưỡng định kỳ, thay thế phụ tùng cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên với hãng Fuji thì việc này chưa được rầm rộ như Mitsubishi cho lắm.

Sau quá trình bán hàng, cung cấp dịch vụ xây lắp đưa thang máy vào hoạt động thì hai hãng thang máy này đều cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Có nhiều gói dịch vụ bảo dưỡng định kỳ với giá cả hợp lý cho những khách hàng đã mua sắm. Đây lại là một nét tương đồng của hai loại thang máy chất lượng này.

Hiện nay trên thị trường, hai loại thang máy Fuji và Mitsubishi này đã xâm nhập thành công thị trường đất nước Đức và nhanh chóng nhận được sự tiếp nhận của các quốc gia lân cận hình thành nên một thị thị trường thang máy công nghệ cao ở khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ. Nguyên tắc làm việc của hai loại thang máy này đều chung một phong cách là:

  • Chú trọng uy tín, đạo đức kinh doanh, hợp tác lâu dài, sản xuất nhanh chóng và hiệu quả.
  • Thang máy phải tuân thủ các tiêu chuẩn về hệ thống thông số kỹ thuật, các nguyên tắc an toàn trong sản xuất và cho cả người sử dụng.
  • Đẩy mạnh công tác giám sát, kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ các mặt hàng thang máy cung cấp ra thị trường để phát hiện ra những vấn đề để có thể khắc phục và nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Hãng thang máy nào cũng có một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật có tay nghề cao, nhiệt tình, chăm chỉ túc trực 24/24 để ứng phó kịp thời trong những tình huống khẩn cấp.

Dù là hai loại thang máy khác nhau nhưng các bạn thấy đấy chúng có rất nhiều điểm về sự tương đồng. Một phần có thể do cùng nơi sản xuất là nơi đất mẹ của kỹ thuật tiên tiến nên dù ở chất lượng hay kiểu dáng, … cũng khó mà so sánh được loại thang máy nào là tốt hơn.

 

  • Gửi bình luận