Sửa Thang Máy Tại Hà Nội, Lựa Chọn Công Ty Nào Uy Tín

Sửa Thang Máy Tại Hà Nội, Lựa Chọn Công Ty Nào Uy Tín
5 (100%) 1 vote

Thang máy là một thiết bị hiện đại, hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong việc di chuyển giữa các tầng lầu, thế nhưng khi thang máy gặp trục trặc thì nên lựa chọn đơn vị sửa thang máy nào để tránh gặp phải trường hợp thay thế linh kiện thang máy liên tục mà vẫn bị gặp tình trạng hư hỏng? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi sử dụng thang máy gia đình. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu vấn đề trên.

  1. Nên sử dụng dịch vụ sửa chữa thang máy ở đâu khi gặp vấn đề trục trặc?

Nhà các bạn đang sử dụng thang máy của hãng nào? Fuji, Mitsubishi, Otis, Hitachi, … Khi thang máy gia đình gặp trục trặc thì  bạn nên sử dụng dịch vụ bảo trì sửa chữa thang máy của chính hãng mà mình mua thang máy vì các lý do sau:

Sửa Thang Máy Tại Hà Nội, Lựa Chọn Công Ty Nào Uy Tín

Sửa Thang Máy Tại Hà Nội, Lựa Chọn Công Ty Nào Uy Tín

Thứ nhất, thang máy của hãng nào thì linh kiện của hãng đó sẽ phù hợp với thang máy đó nhất đồng thời mức giá cả sẽ rẻ hơn so với việc mua qua một công ty trung gian. Không kể đến các trường hợp thiết bị thay thế là hàng trôi nổi trên thị trường và chúng ta không thể nào bảo đảm về chất lượng của chúng.

Thứ hai, đối với khách hàng đang sử dụng thang máy chính hãng, hãng sẽ luôn ưu tiên và cố gắng hỗ trợ tốt nhất để bảo vệ quyền lợi của khách hàng cũng như tăng độ uy tín của hãng.

Thứ ba, giả sử trong trường hợp không may có sự cố lớn xảy ra với thang máy thì với cương vị là hãng sản xuất và tạo ra sản phẩm nên hãng luôn có phương pháp xử lý tình huống tốt nhất cho thiết bị thang máy của mình làm ra.

  1. Các trường hợp sửa chữa nhiều và ít. Tại sao?

Có thể bạn đang thắc mắc không biết rằng thang máy nhà bên cạnh sửa rất ít trong khi thang máy nhà bạn gặp trục trặc liên tục và phải sửa chữa nhiều. Tại sao vậy?

Thứ nhất, đối với những hãng sản xuất thang máy lớn có thể kể đến như: Mitsubishi, Elevator, Fuji, Nippon, … rất nổi tiếng, mỗi sản phẩm của họ sẽ được lắp đặt bằng những linh kiện tốt nhất, có quy chuẩn và kiểm định nghiêm ngặt thế nên chất lượng của những thang máy này rất tốt và sử dụng được trong thời gian dài, ít khi gặp trục trặc.

Thứ hai, hiện nay tính cạnh tranh trên thị trường thang máy rất khốc liệt thế nên có một số hãng thang máy chấp nhận sử dụng những linh kiện giá rẻ để giảm được mức giá của thang máy xuống. Như vậy, những linh kiện này chỉ đủ cho thang máy duy trì trong suốt thời gian bảo hành. Còn sau thời gian bảo hành có như thế nào thì họ không quan trọng nữa.

Thứ ba, có những đơn vị sửa chữa thang máy nói với khách hàng về linh kiện này hỏng nhưng thực tế không hỏng hoặc là họ tự làm cho hỏng để kiếm thêm tiền từ khách hàng của mình thế nên các bạn cần phải có nhữn hiểu biết nhất định để phòng ngừa chuyện này sảy ra.

Nói chung, các bạn cần phải cẩn thận và thận trọng trong việc tìm kiếm đơn vị sửa chữa thang máy uy tín và nên bảo trì định kỳ hàng tháng chứ đừng đợi đến khi hỏng mới gọi thợ đến thay thế thiết bị vì nó cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thang máy.

  1. Những dấu hiệu cho thấy một thang máy cần được sửa chữa kịp thời mà bạn nên chú ý đến

Bạn nhận thấy thang máy của mình hoạt động không ổn định và thường gặp phải lỗi hay khi thang máy đang vận hành bỗng nhiên bị rung lắc hay chí phát ra tiếng động cơ rất ồn hoặc là tiếng dâp cáp kêu chứ thang máy không vận hành êm ái thì bạn nên gọi thợ đến sửa chữa.

Có thể thang máy không có ai gọi cửa nhưng nó lại tự động mở cửa hay nói cách khác là thang máy đóng mở không được bình thường thì bạn nên gọi thợ đến sửa chữa.

Hay là khi bạn đang ở trong thang máy nhưng cửa bị kẹt ở lại một tầng nào đó mà nó không mở cửa hay di chuyển cứ nhốt mình trong đó thì bạn cần phải bình tĩnh gọi cứu hộ đồng thời yêu cầu đơn vị sửa chữa thang máy kiểm tra ngay.

Có những trường hợp đang đi thì thang máy xảy ra hiện tượng mất điện tuy nhiên không có đèn báo, nếu có người trong đó mà hệ thống cứu hộ tự động không hoạt động để mở cửa cho khách ở tầng gần nhất thì các bạn cũng nên gọi thợ.

  1. Dưới đây là quy trình sửa chữa thang máy mà bạn có thể tham khảo qua:

Để có thể sửa chữa được một chiếc thang máy đang gặp sự cố thì các nhân viên của đơn vị sửa chữa thang máy sẽ tiến hành các bước dưới đây.

Bước 1: Các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra kỹ lưỡng cũng như đánh giá lại hiện trạng của thang máy từ đó tìm ra lỗi của thang máy sau đó đề ra các biện pháp để khắc phục.

Bước 2: Sau khi đề ra phương án sửa chữa, các nhân viên cần trình bày với khách hàng về lỗi của thang máy đồng thời cần phải thay thế linh kiện nào, sửa chữa ra sao và mức giá như thế nào?

Bước 3: Khi khách hàng đồng ý với phương án nhân viên đề ra và chấp nhận mức giá linh kiện thay thế thì các nhân viên sẽ tiến hành sửa chữa.

Bước 4: Các nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra độ hoạt động của sản phẩm và bàn giao lại cho khách hàng.

Nếu như thang máy đang trong thời gian bảo hành của hãng thì linh kiện thay thế có thể được miễn phí tùy thuộc vào điều kiện bảo hành còn đối với những thang máy đã hết thời gian bảo hành thì cần phải thanh toán các chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện.

Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể biết cách chọn đơn vị sửa chữa cho thang máy của mình khi nó gặp phải trục trặc rồi. Chúc các bạn thành công!

  • Gửi bình luận